Ưu đãi

Giảm 50% dịch vụ quản trị tên miền năm đầu

Tặng tên miền .com với giá 306.000 đ/năm đầu tiên

kiểm tra và đăng ký tên miềnBảng giá tên miền

Tên miền Việt Nam
Tên miền quốc tế
bảng giá tên miền việt nam lệ phí đăng ký phí duy trì dịch vụ quản trị tên miền năm đầu dịch vụ quản trị tên miền năm tiếp theo (gia hạn) tổng tiền năm đầu tổng tiền năm tiếp theo
bảng giá tên miền quốc tế phí đăng ký năm đầu phí gia hạn hàng năm chuyển về giaiphapweb.vn

lợi ích khi đăng ký tên miền tại giaiphapweb.vn

Chúng tôi chuẩn hóa toàn bộ quy trình quản lý tên miền bằng công nghệ để mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tối đa cho khách hàng.

quản lý tên miền

Bạn hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và gia hạn dịch vụ Tên miền.

quản lý DNS

Tính năng DNS trung gian với giao diện quản lý đơn giản được tích hợp sẵn.

an toàn pháp lý

Đăng ký tên miền tại nhà đăng ký Việt Nam giúp hạn chế rủi ro về mặt pháp lý.

tốt cho SEO

Hãy lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một tên miền, nó sẽ luôn được Google ưu tiên khi index.

uy tín thương hiệu

Việc sở hữu tên miền .VN giúp tăng tính nhận diện thương hiệu.

Ẩn thông tin tên miền

Dịch vụ ID Protection giúp bạn ẩn các thông tin tên miền quan trọng.

câu hỏi thường gặp về domain

Những câu hỏi bên vẫn chưa giải đáp được thắc mắc của bạn?

liên hệ ngay với chúng tôi!

Tên miền là gì?

Tên miền (hay còn gọi là Domain) cũng tương tự như một địa chỉ trên đường phố dùng để đại diện cho một ngôi nhà hoặc doanh nghiệp nào đó trên mạng lưới internet. Nó giúp bạn dễ dàng xác định một trang web cụ thể bằng một cái tên duy nhất và điều hướng khách truy cập đến nó, với mỗi địa chỉ tên miền bằng chữ này sẽ tương ứng với một địa chỉ IP dạng số.

Hiện đang có hàng triệu tên miền đang tồn tại trên thế giới internet này. Để sở hữu một tên miền, bạn cần phải trả một khoản phí hàng năm để duy trì quyền sử dụng tên miền đó. Trước khi đăng ký tên miền bạn cần thực hiện kiểm tra tên miền để đảm bảo rằng tên miền bạn muốn đăng ký chưa có ai sở hữu nó.

Điều kiện để đăng ký tên miền

Theo nguyên tắc chung trên thế giới hiện nay, tên miền sẽ được đăng ký nếu thỏa mãn 2 điều kiện: là tên miền duy nhất và ai nộp đơn đăng ký trước thì sẽ được cấp trước. Do đó nếu không đăng ký sớm, tên miền mà bạn đang quan tâm có thể sẽ bị người khác đăng ký trước.

Tên miền do đơn vị nào quản lý?

Tên miền Việt Nam do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) quản lý, đây là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. VNNIC thực hiện chức năng quản lý và thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên Internet ở Việt Nam; thiết lập, quản lý và khai thác Hệ thống DNS quốc gia; Trạm trung chuyển Internet quốc gia.

Tên miền Quốc Tế do Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) quản lý, đây là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế có trụ sở tại Hoa Kỳ. ICANN chịu trách nhiệm về hoạt động kỹ thuật của Hệ thống tên miền (DNS) và các chính sách xác định cách hoạt động của tên và địa chỉ Internet.

Sự khác biệt giữa tên miền và web hosting là gì?

Tên miền đại diện cho một địa chỉ cụ thể để dẫn dắt người truy cập vào website tìm kiếm thông tin. Ví dụ: giaiphapweb.vn.
Còn Web Hosting có nhiệm vụ chính là lưu trữ dữ liệu trên Máy chủ, nơi mà toàn bộ các dữ liệu như nội dung text của website, mã nguồn, hình ảnh, video và một số thông tin khác được lưu trữ.

Tên miền và Web Hosting là 2 thành phần hoạt động hoàn toàn độc lập có khả năng liên kết với nhau để tạo thành một website hoàn chỉnh.

ccTLD là gì?

ccTLD là tên miền cấp cao nhất của quốc gia, được viết tắt bởi Country Code Top-Level Domain. Đây là 1 loại TLD được sử dụng để xác định một quốc gia cụ thể theo mã ISO. Ví dụ .vn cho Việt Nam, .us cho United States (Mỹ), .in cho Ấn Độ, .es cho Tây Ban Nha,..vv…

Chúng thường được dùng bởi các công ty có site riêng cho thị trường nhất định và là dấu hiệu cho thấy người dùng đã truy cập đúng địa chỉ quốc gia (có ngôn ngữ địa phương) của một công ty. Mỗi quốc gia sẽ có ccTLD khác nhau, tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu một ccTLD nào đó, bạn cũng không nhất thiết phải sinh sống ở quốc gia đó.

DNS là gì?

DNS (Domain Name System) là hệ thống trung gian dùng để phân giải tên miền được phát minh vào năm 1984 và nó có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của Internet ngày nay, hệ thống DNS có nhiệm vụ làm phiên dịch giúp con người và máy tính giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Thông thường con người sử dụng tên gọi để giao tiếp với nhau, còn máy tính thì sẽ sử dụng các chữ số, vì vậy để thu hẹp khoảng cách giữa máy tính và con người, hệ thống DNS sẽ đứng ở giữa để làm trung gian phân giải tên miền thành những địa chỉ có số IP cụ thể. Hiểu đơn giản nó giống như ứng dụng lưu tên Danh Bạ trên điện thoại của bạn vậy.

TLD và gTLD là gì?

TLD – Top Level Domains, tạm dịch là Tên miền cấp cao nhất. TLD còn có tên khác là phần mở rộng tên miền Internet hoặc hậu tố tên miền.

gTLD – Generic Top-Level Domain là tên miền cấp cao nhất dùng chung. Generic top-level domain là một TLD quan trọng nhất mà không cần phụ thuộc vào mã quốc gia, nó được phân chia theo các lĩnh vực riêng như: lĩnh vực thương mại (.com), lĩnh vực mạng máy tính (.net), lĩnh vực giáo dục (.edu),…